SHARE

Gừng là loại cây gia vị được trồng ở nhiều nước trong vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, tên khoa học là Zingiber officinale rose, họ gừng. Gừng có vị cay, tính ấm, kiện tì vị, ôn trung hạ khí, chống lạnh, giảm đau, trị đau bụng lạnh, thổ tả. Gừng tươi có công năng chống lạnh, tiêu đờm, chặn nôn, giúp tiêu hóa, giải cảm hàn, làm gia vị, làm mứt, cất tinh dầu làm thuốc… Gừng khô có tác dụng ôn trung tán hàn, vỏ tiêu phù thũng…

Cách thực hiện:

Sử dụng 2kg gừng cạo sạch vỏ, ngâm rửa cho cẩn thận rồi bỏ vào cối dùng chày giã nát. Sau đó dùng tay vắt lấy nước chúng ta sẽ được tinh dầu gừng. Sử dụng 1 chén nhỏ nước cốt chanh và 3 muỗng canh dầu vừng trộn đều vào số tinh dầu gừng đó. Cho hỗn hợp đó vào chai và bảo quản trong tủ lạnh và xài dần.

Dùng  3 thìa hỗn hợp đó rồi cho lên da đầu kem massage thật nhẹ, chú ý giữ tinh thần thư giãn tối đa. Gừng thấm vào da đầu sẽ nóng lên, cảm giác rất thích. Sau khoảng 15p-20p bạn hãy xả sạch bằng nước nhé.

Cách 2:

Giã nhỏ gừng, chắt lấy nước trộn với nước rau húng quế rồi xoa lên da đầu. Bạn nên thực hiện thường xuyên để có một mái tóc như ý.

Cách 3:

Gừng tươi rửa sạch, giã nát, sao nóng lên để còn âm ấm đắp vào đầu, lượng gừng đủ dùng. Ngày đắp 2-3 lần có tác dụng thông khí huyết và tóc sẽ mọc.